: ปี่เซี้ยะ

สภาพสินค้า : สินค้าใหม่

ราคา : 300.00 บาท

เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

ผู้ประกาศ :chaiyutpongk

ผู้ชม :8

แก้ไขล่าสุด :2018-07-19 22:21:13


ติดต่อ :089-5515-998

: ปี่เซี้ยะ

” ปี่เซียะ ” วัตถุมงคลเสริมดวงการเงินแห่งยุคสมัย ตามหลักฮวงจุ้ย ปัจจุบันเป็นยุค 8 ” ปี่เซียะ ” เทพสวรรค์บันดาลโชค มหามงคลมีดีครบถ้วนตามหลักเบญจธาตุ และตามหลักฮวงจุ้ยจีน คือ ทอง-น้ำ-ไม้-ดิน-ไฟ เนื่องจากลักษณะของปี่เซี๊ยะก็คือการนำเอาลักษณะ มงคล 5 ชนิด ครบ 5 ธาตุ ดังนี้

เท้าของสิงโตอันทรงพลัง (ธาตุ ทอง)
เขา ลำตัวเป็นกวางที่อ่อนช้อย (ธาตุ น้ำ)
มีปีกของพญานกอินทรีแข็งแกร่ง (ธาตุ ไฟ)
มีหัวมังกรอันทรงพลัง (ธาตุ ไม้)
มีหางแมวพลิวไหว ศักดิ์สิทธิ์กวักโชคลาภเงินทอง (ธาตุ ดิน)
และที่สำคัญที่สุด คือ ไม่มีรูทวาร ซึ่งมีความหมายว่ารับเข้าอย่างเดียว ไม่มีปล่อยออก

จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง มีแต่เงินเข้าไม่มีไหลออก เป็นของมงคลประเภทเรียกทรัพย์ บูชาแล้วจะทำให้ธุรกิจการค้าก้าวหน้า ร่ำรวย มีโชคดี นำมาซึ่งเกียรติยศชื่อเสียงให้กับผู้บูชา

ยังมีอิทธิคุณในการกำจัดสิ่งชั่วร้าย ขจัดอาถรรพณ์ต่าง ๆ รวมทั้งป้องกันคุณไสย มนต์ดำและผีร้ายต่าง ๆ อีกด้วย คนจีนสมัยก่อนจึงมักตั้งรูปปี่เซี๊ยะไว้ที่บ้าน แม้ที่พระราชวังก็ต้องบูชาปี่เซี้ยะ

ปี่เซียะได้รับการรู้จักเป็นวงกว้างเมื่อตอนที่บ่อนมาเก๊า (บ่อนกาสิโนที่ใหญ่ที่สุดในโลก) เกิดแจ๊คพ็อตแตกโดยเฉลี่ยถึง 3 ครั้งใน 1 เดือน ทำให้บ่อนขาดทุนอย่างหนัก เจ้าของบ่อนจึงได้อัญเชิญซินแสชื่อดังมาช่วยตรวจสอบ โดยซินแสแนะว่า สิงโตคู่ที่อยู่หน้าบ่อนนั้นไม่มีพลังเพียงพอ ต้องใช้สัตว์มงคลที่เหนือกว่า ซึ่งก็คือ ปี่เซียะ วางไว้หน้าบ่อน นับตั้งแต่นั้นมาแจ๊คพ๊อตก็ไม่ค่อยแตก หรือนานๆจะแตกสักครั้ง ทำให้บ่อนเจริญรุ่งเรือง มีเงินเข้ามากมายทุกวัน ผู้คนจึงรู้จักปี่เซียะนับแต่นั้นมา

ในประเทศจีน ฮ่องกง หรือใต้หวัน ถ้าดำเนินธุรกิจที่มีความเสี่ยงสูง เช่น การเงิน การธนาคาร ตลาดหลักทรัพย์ หรือ บ่อนการพนัน นิยมสร้างตัวปี่เซียะไว้ตรงหน้าประตูทางเข้า รวมถึงพ่อค้าแม่ค้า และผู้ที่ชอบเสี่ยงโชค นิยมตั้งไว้ที่หน้าร้านหรือพกติดตัว เพื่อให้เงินไหลเข้าสู่ธุรกิจ ไม่มีการรั่วไหลออก

หน้าธนาคาร ยังต้องตั้งบูชา ปี่เซียะ เช่น หน้าธนาคาร China Construction Bank (CCB) ลี กา ชิง มหาเศรษฐีชาวฮ่องกง ผู้ที่ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอบส์ เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในเอเชีย ผู้ที่ใครก็ต่างยกย่องว่าเป็นนักธุรกิจและนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จในระดับสูง แต่คนทั่วไปอาจจะไม่รู้ว่า เค้าเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่เก็บสะสมปี่เซียะเป็นจำนวนมาก โดยมีจำนวนมากถึง 888 ตัว โดยหนึ่งในนั้น เป็นงานที่ได้มาจากอดีตประธานาธิบดี “เจียงไคเช็ค”

ปี่เซียะมีลักษณะเด่น 8 ประการ

– อ้าปากรับทรัพย์

– หางยาวกวักโชคลาภ

– ยกหัวข่มศัตรูคู่แข่ง

– เท้าตะปบทรัพย์

– ก้าวขาก้าวหน้า

– ลิ้นยาวตวัดเงินทอง

– องอาจหน้าเกรงขาม

– ไม่มีรูทวารเงินทองไม่รั่วไหล

สีทอง สื่อถึงความหรูหรา ความสูงส่ง ความเจริญรุ่งเรือง พลังอำนาจ ความรอบรู้ ชัยชนะ คุณธรรม ความเมตตา ความใจกว้าง ความตั้งใจ มนต์ขลัง ทองเหลืองเป็นวัสดุที่นิยมนำมาใช้ขึ้นรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สำหรับชาวจีนนั้นสีทองเป็นเครื่องหมายของความร่ำรวย มั่งคั่ง รวมถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ปี่เซี้ยะสีทองจึงเป็นสิ่งที่มงคลยิ่ง บูชาเพื่อนำมาซึ่งทรัพย์สินเงินทอง ส่งเสริมให้ผู้บูชามีความมั่งคั่ง ร่ำรวย เงินทองไม่รั่วไหล

วิธีใช้
ติดตัว ทำเป็นพวงกุญแจ หรือ ตั้งไว้หน้าร้าน หน้าบ้าน ถวายน้ำเปล่า ส้ม 4 ผล พูดคุยด้วยบ่อยๆ ลูบหัวและลูบบั้นท้าย คล้ายสัตว์เลี้ยง จะดีกว่าตั้งไว้เฉยๆ

ถ้าลูบที่ท้อง อานิสงส์ทางสมบูรณ์พูนสุข
ถ้าลูบที่หัว ทำให้มีปัญญาแจ่มใส
ลูบหลัง ทำให้มีโชควาสนา
ข้อห้าม ห้ามลูบปาก เพราะจะทำให้เก็บทรัพย์ไม่อยู่

คาถาบูชา
“อุอากาสะ ปี่เซียะ อานุภาโว เมตตาจิต ประสิทธิเม”